Dấu hiệu nhận biết polyp cổ tử cung chị em đã biết hết chưa


thường gặp ở những người trẻ, đặc biệt ở chị em phụ nữ trong độ tuổi từ 40-60 tuổi. Chị em có thể có một hoặc nhiều , thường nằm bên trong tử cung hoặc trượt ra ngoài lỗ tử cung để đi vào sâu trong âm đạo.

Việc sớm phát hiện những dấu hiệu nhận biết polyp cổ tử cung là cách tốt nhất để tránh được bệnh ung thư cổ tử cung ở nữ giới. Nếu như phát hiện bệnh không kịp thời sẽ gây ra những khó khăn trong việc điều trị bệnh cũng như ảnh hưởng tới thiên chức làm mẹ của bạn.

Tìm hiểu về polyp cổ tử cung

Polyp cổ tử cung là gì? Đó là hiện tượng khối u dính vào thành trong của tử cung và sa vào buồng trứng. Polyp cổ tử cung được hình thành do sự phát triển quá mức của các tế bào lát mặt trong tử cung (hay còn gọi là nội mạc tử cung).

Kích thước của polyp cổ tử cung từ vài milimet cho tới vài cm, chúng được nối với nhau vào tạo thành tử cung bởi một chân rộng hoặc một cuống nhỏ.
polyp-co-tu-cung
Polyp cổ tử cung thường gặp ở những người trẻ, đặc biệt ở chị em phụ nữ trong độ tuổi từ 40-60 tuổi. Chị em có thể có một hoặc nhiều polyp cổ tử cung, thường nằm bên trong tử cung hoặc trượt ra ngoài lỗ tử cung để đi vào sâu trong âm đạo.

Tác nhân gây polyp cổ tử cung

Do lây nhiễm các bệnh như amip, lao và bệnh sán máng.

Hiện tượng viêm nội mạc cổ tử cung mãn tính hoặc viêm cơ cổ tử cung cũng là nguyên nhân gây polyp cổ tử cung

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *