Hành động nói xấu nhà chồng phụ nữ rất dễ bị chồng bỏ

Chia sẻ thông tin là một điều cần thiết trong cuộc sống, đặc biệt là với các chị em khi rảnh rỗi thường tâm sự và đưa cho nhau những lời khuyên về cuộc sống gia đình. Tuy nhiên không phải lúc nào các nàng cũng nên thoải mái trong việc kể lể những chuyện đã xảy ra trong gia đình mình, cho dù đó có là người thân thiết.

Chuyện gì trong gia đình các chị em cũng có thể mang ra kể lể, từ nói xấu chồng, áp lực công việc hay thậm chí hôm nay gia đình ăn gì cũng đưa lên mạng xã hội cho dân tình biết.

Xây dựng một cuộc hôn nhân bền vững qua năm tháng là một điều không mấy dễ dàng đối với các cặp vợ chồng, cần có sự thấu hiểu, quan tâm và rất nhiều yếu tố khác. Tuy nhiên, để làm sứt mẻ một mối quan hệ lại không có quá nhiều khó khăn như vậy. Đôi khi chỉ cần một vài hành động tưởng chừng như rất nhỏ lại có thể khiến cho một mái ấm gia đình đứng trước nguy cơ tan vỡ. Vậy nên nếu muốn một cuộc hôn nhân bền vững, các nàng cần chú ý tránh xa những điều sau:

Mang tất cả chuyện nhà đi kể với người khác

Chia sẻ thông tin là một điều cần thiết trong cuộc sống, đặc biệt là với các chị em khi rảnh rỗi thường tâm sự và đưa cho nhau những lời khuyên về cuộc sống gia đình. Tuy nhiên không phải lúc nào các nàng cũng nên thoải mái trong việc kể lể những chuyện đã xảy ra trong gia đình mình, cho dù đó có là người thân thiết.
1470539593-3

Đừng mang chuyện nhà ra “buôn” nếu bạn không muốn hôn nhân đổ vỡ

Có những chuyện chỉ nên hai vợ chồng biết với nhau, có những việc chỉ cần xử lý trong nội bộ gia đình không cần thêm một ai hay nữa. Thêm một người biết là thêm một phần rắc rối, làm sao chồng bạn có thể sống thoải mái khi bất cứ lúc nào câu chuyện về gia đình mình cũng sẵn sàng bị người khác lôi ra mổ xẻ và bàn tán.

Thường xuyên kể xấu chồng hoặc họ hàng bên chồng

Nhiều phụ nữ có thói quen kể lể về những thói hư tật xấu, những chuyện đúng sai của chồng và người nhà bên chồng cho người khác. Họ nghĩ rằng chia sẻ với một ai đó sẽ tìm kiếm được sự cảm thông và xua đi nỗi uất ức, nhưng nếu không cẩn thận, hành động này sẽ khiến cuộc sống gia đình của bạn tồi tệ đi rất nhiều.

Một người vợ/ chồng tốt sẽ không bao giờ muốn bôi xấu hình ảnh của người bạn đời trước mặt mọi người, dù cho họ đôi khi có mắc phải những sai lầm hay làm những điều khiến bạn không hài lòng đi chăng nữa. Nếu có vấn đề gì chưa hài lòng, hãy góp ý và trao đổi thẳng thắn với chồng hoặc họ hàng nhà anh ấy, đừng giữ bực tức trong lòng rồi mang đi kể lại với người thứ hai. Thử tưởng tượng nếu không may một ngày những lời lẽ không hay về họ bay đến tai nhân vật chính, thì hạnh phúc của bạn có còn nguyên vẹn được không đây?

Một người vợ/ chồng tốt sẽ không bao giờ muốn bôi xấu hình ảnh của người bạn đời trước mặt mọi người, dù cho họ đôi khi có mắc phải những sai lầm hay làm những điều khiến bạn không hài lòng đi chăng nữa. (Ảnh minh họa)

Quá lạm dụng công nghệ và mạng xã hội

Ngày nay, việc vợ gửi email cho chồng nhằm thể hiện quan điểm hay nhắn tin Facebook “Anh ơi đón con” thay vì gọi điện thoại cá nhân đã trở thành một việc rất bình thường trong cuộc sống. Đôi khi chỉ cách nhau một hai bức tường hay một tầng nhà chúng ta vẫn sẵn sàng nhấc máy lên và gọi điện cho nhau thay vì đi vài bước chân để nói chuyện trực tiếp.

Thói quen này vô tình khiến cho việc giao tiếp và trao đổi trong gia đình ngày càng mất dần đi giá trị, tình cảm cũng vì thế mà phai nhạt dần. Không những thế, nhiều người thậm chí còn mải mê với cuộc sống ảo trên các mạng xã hội mà dần xa rời cuộc sống thực. Chuyện gì trong gia đình các chị em cũng có thể mang lên kể lể, từ nói xấu chồng, áp lực công việc hay thậm chí hôm nay gia đình ăn gì cũng đưa lên mạng xã hội cho dân tình biết. Xã hội càng công nghiệp, hôn nhân càng cần có giao tiếp và yêu thương thực để bền vững.

Mải mê với công việc mà quên đi nhiệm vụ

Xã hội phát triển kéo theo nhiều cơ hội làm việc và thăng tiến cho phụ nữ. Thay vì ở nhà nội trợ, các chị em đôi khi lại là nguồn kinh tế chính của cả gia đình. Nhiều người mải mê với lịch trình họp hành bận rộn, làm việc giờ hành chính, làm tăng ca thậm chí đêm về vẫn cố gắng làm thêm. Những bữa cơm gia đình đông đủ thưa dần, việc chợ búa, nấu cơm quy đổi ra thành các bữa ăn nhanh công nghiệp, việc dọn dẹp nhà cửa thành nhiệm vụ của các bác osin còn các nàng cứ mải mê với việc kiếm tiền.

Các bà vợ cứ luôn tâm niệm sẽ làm mới bản thân, không ngừng củng cố và “hâm nóng” lại mối quan hệ, thì hôn nhân bền vững là điều quá dễ. (ảnh minh họa)

Tất nhiên tài chính là một yếu tố quan trọng trong cuộc sống, nhưng đôi lúc các nàng cũng nên nhìn lại và chú trọng trong việc quan tâm và chăm sóc gia đình, bỏ bê quá lâu có thể khiến yêu thương nhạt dần theo năm tháng. Chỉ cần đơn giản tranh thủ cuối tuần tạm gác mọi thứ lại để gia đình đi về thăm ông bà, một bữa cơm tươm tất hay bộ quần áo được chuẩn bị sẵn cho chồng trước khi đi làm… việc tưởng như nhỏ nhặt ấy, chúng ta vẫn nên duy trì thường xuyên để đảm bảo hôn nhân hạnh phúc.

Yêu thương như một thói quen

Kết hôn đã lâu, nhiều cặp vợ chồng coi cuộc sống hàng ngày giống như một thói quen, sống với nhau vì nghĩa vụ và trách nhiệm chứ không hề có ý định hâm nóng lại tình cảm. Chúng ta ngại thể hiện những cái ôm, những cái nắm tay, chúng ta thường nghĩ rằng son rỗi gì nữa đâu mà làm mấy trò như vậy, cẩn thận kẻo con cái thấy.

Tình cảm không phai nhạt bởi thời gian, nó chỉ phai nhạt khi người ta muốn ngừng vun đắp. Các bà vợ cứ luôn tâm niệm sẽ làm mới bản thân, không ngừng củng cố và “hâm nóng” lại mối quan hệ, thìhôn nhân bền vững là điều quá dễ

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *