Ở dương vật xuất hiện đốm trắng sần là biểu hiện của bệnh gì

Em có đi khám ở ĐH Y Dược, làm xét nghiệm nước tiểu không thấy gì, bác sĩ chỉ nhìn và nói là bị rối loạn sắc tố bao quy đầu nhưng em không nghĩ thế vì nó hình thành nên một mảng giống như nấm, thực sự khi em giữ vệ sinh sạch sẽ,

Bác sỹ cho em hỏi về triệu chứng của em.
Trên vùng bao quy đấu của em, nơi tiếp xúc giữa bao quy đầu và quy đầu, nay có những 1 đốm trắng sần không ngứa, không rát và khô không ướt. Khi dương vật cương cứng thì bao quy đầu tụt ra, lúc này nhìn thấy vệch đốm trắng ngang. Sự việc là em phát hiện cũng cách đây mấy tháng, do em và vợ quan hệ xong không vệ sinh liền mà để đến sáng, dần dần em thấy bao quy đầu nơi ấy trắng da, cũng nghĩ rằng tinh dịch có khả năng tấy trắng, nhưng mà 1 thời gian sau nó trắng và sần lên, sờ không nghe đau. Em chỉ thấy mất thẩm mỹ và lo lắng lây cho vợ. Khoảng vài tháng sau, những chỗ da trắng ấy sần sần lên, da sần không có bọng nước, em tưởng mình bị sùi mào gà, nhưng em nghĩ điều đấy thật vô lí vì em có đời sống tình dục rất lành mạnh thì làm sao bị mắc bệnh sùi mào gà được, mà em cũng không có triệu chứng đau, rát, ngứa hay bất kì biểu hiện gì khác.

Xuat-hien-dom-trang-san-o-duong-vat-la-sao

Em có đi khám ở ĐH Y Dược, làm xét nghiệm nước tiểu không thấy gì, bác sĩ chỉ nhìn và nói là bị rối loạn sắc tố bao quy đầu nhưng em không nghĩ thế vì nó hình thành nên một mảng giống như nấm, thực sự khi em giữ vệ sinh sạch sẽ, dùng xà bông liên tục khi đi làm xa, không quan hệ thì chỗ ấy lặn xuống đồng thời trở thành như 1 vết sẹo, nhưng khi quan hệ với vợ và việc giữ vệ sinh không đảm bảo như trước thì nó dần nổi lên, đời sống vợ chồng em không thể không quan hệ được. Vợ em thì khám thì bác sĩ bảo bị viêm âm đạo, lần thứ nhất cho đặt thuốc 10 ngày viên bọt thì sau đó em về và có quan hệ, nhưng lần sau kì kinh đi khám lại vẫn còn nấm, bác sĩ lại cho đặt thuốc khác 12 ngày hình như viên nang có nước ( mới tháng trước thuốc ấy dị ứng với vợ em gì đó làm vợ em bị bỏng da và rát, định mấy ngày nữa đi khám lại. Không biết em có bị loại nấm nào tấn công không. Em sợ bị vậy thì vợ chữa cũng như không, sẽ không bớt được trừ khi em khỏi bệnh. Bọn em dự định có con trong năm tới đã kế hoạch tự nhiên gần 1 năm nay, đa số chỉ bằng cách xuất tinh ngoài và tránh ngày rụng trứng. Cứ bị viêm nhiễm của vợ thì em không an tâm tí nào khi có em bé. Với lại cái của em nó rất bình thường nhưng khi mồ hôi hoặc ẩm ướt có vẻ hơi ngứa, đặc biệt mặc quần chật. Bác sĩ giúp em với, nếu em bị nấm thì em nên làm gì thoa thuốc gì vào chỗ ấy? Em cảm ơn bác sĩ nhiều lắm ạ. (Em trai giấu tên).

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi, với câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

Như bạn mô tả triệu chứng chúng tôi rất khó để nhận biết được chính xác, bạn nên tới bác sĩ da liễu để lấy mẫu “vùng da trắng” đó để xét nghiệm mới biết được đó có phải bị nấm hay không. Đồng thời việc mặc quần chật không giữ vệ sinh cũng khiến cho da bị dị ứng, nổi mần. Hiện tại bạn nên:
– Ngừng quan hệ tình dục với vợ, phải để vợ bạn điều trị khỏi dứt điểm bệnh nấm thì mới được quan hệ tình dục, nếu không sẽ khiến bạn bị lây bệnh và vợ bạn sẽ tái phát bệnh nhiều lần không khỏi được, đồng thời khiến cho nấm bị nhờn thuốc do đặt thuốc quá nhiều.
– Cả hai vợ chồng cần vệ sinh sạch sẽ vùng kín mỗi ngày bằng nước muối sinh lí, mỗi ngày rửa khoảng 2-3 lần, (vợ bạn nên rửa sạch sẽ vùng kín bằng nước muối sinh lí trước khi bôi thuốc).
– Những bộ quần lót quần mặc thường ngày của cả hai nên giặt sạch sẽ và ngâm qua nước sôi nóng để diệt sạch vi khuẩn sau đó phơi khô ngoài trời mới được mặc, tránh tình trạng vi khuẩn, nấm bám vào quần lót.
– Cả hai nên mặc quần thoáng mát, bạn nên hạn chế mặc quần lót để “cậu nhỏ” thoáng mát, tránh nóng ẩm quá tạo môi trường cho nấm sinh sôi phát triển. Nếu bạn cảm thấy vùng kín bắt đầu ngứa, rát, bong tróc da thì nên tới bác sĩ da liễu để lấy mẫu làm xét nghiệm như đã nói ở trên. Còn nếu bạn không cảm thấy ngứa, không bị mần đỏ nữa thì có lẽ do chế độ vệ sinh gây ra tình trạng trên mà thôi.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *