Sau 2 tuần phá thai có sao không khi làm chuyện ấy liên tục

Đầu tiên, với việc sử dụng thuốc phá thai, sau khi bạn đã uống thuốc phá thai thì cần phải đi bác sĩ sản khoa để kiểm tra xem trong tử cung đã sạch hoàn toàn chưa và khám xét xem có nguy cơ biến chứng gì không để kịp thời xử lí tránh hậu quả nghiêm trọng.

Em năm nay 21 tuổi và đã có bạn trai, chúng em yêu nhau được 1 năm rồi và đã có quan hệ tình dục với nhau, nhưng hiện tại cả hai đều đi học và chưa thể kết hôn, vì thế chúng em không muốn có con lúc này. Đợt vừa rồi do không kiểm soát được nên không may em đã có thai ngoài ý muốn, do kiểm soát tốt nên em phát hiện ra mình mang thai từ sớm và đã sử dụng thuốc phá thai. Sau hai tuần phá thai chúng em đã lại quan hệ tình dục nhưng lại không sử dụng biện pháp tránh thai nào, nhưng bạn trai em có xuất tinh ngoài. Tòa soạn cho em hỏi như vậy em có khả năng mang thai ngoài ý muốn hay không? Nếu sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp để tránh thai có ảnh hưởng gì không? Mong tòa soạn trả lời giúp em, em xin chân thành cảm ơn. (Thanh Hoa – Đống Đa, Hà Nội).

Trả lời:
Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho tòa soạn chúng tôi. Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được trả lời như sau:

Đầu tiên, với việc sử dụng thuốc phá thai, sau khi bạn đã uống thuốc phá thai thì cần phải đi bác sĩ sản khoa để kiểm tra xem trong tử cung đã sạch hoàn toàn chưa và khám xét xem có nguy cơ biến chứng gì không để kịp thời xử lí tránh hậu quả nghiêm trọng. Sau khi phá thai xong tất cả các hoạt động tình dục không sử dụng biện pháp phòng tránh thai đều bị liệt vào danh sách có khả năng mang thai ngoài ý muốn cao, trong đó việc xuất tinh ngoài cũng vẫn có khả năng mang thai ngoài ý muốn.

Xuất tinh ngoài không phải là một biện pháp phòng tránh thai an toàn và hiệu quả, vì trong quá trình quan hệ tình dục, người bạn trai có thể không kìm chế được mà chưa kịp “rút cậu nhỏ” ra ngoài đã xuất tinh, hoặc do hưng phấn quá mà “cậu nhỏ” làm tinh trùng rơi rớt vào trong âm đạo dẫn tới khả năng mang thai ngoài ý muốn. Lúc này không thể nói được bạn có thể mang thai hay không, cần phải đợi khoảng 7-10 ngày bạn dùng que thử thai để kiểm tra nhanh xem mình có mang thai ngoài ý muốn hay không.

1445343261-chuyen-ay-3

Còn về việc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp: giống như tên gọi của nó chỉ khi thực sự khẩn cấp, quan hệ bất ngờ mà không có sử dụng biện pháp tránh thai nào mới sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp để phòng tránh việc mang thai ngoài ý muốn. Khuyến cáo rằng không nên sử dụng quá 2 viên thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên trong 1 tháng và không quá 4 viên thuốc tránh thai khẩn cấp loại 2 viên trong 1 tháng. Bạn nên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn hiệu quả khác như bao cao su, màn phim VFC, thuốc tránh thai hàng ngày … để phòng tránh mang thai ngoài ý muốn.

Điều cần chú ý là việc lạm dụng các thuốc phá thai hoặc thuốc tránh thai khẩn cấp có thể khiến bạn bị vô sinh. Chính vì thế cần phải cẩn thận và suy nghĩ kĩ càng trước khi sử dụng các loại thuốc này, đồng thời cần phải thực hiện đúng theo lời khuyên chỉ định của các bác sĩ khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp hoặc thuốc phá thai.

Chúc hai bạn luôn có được cuộc sống tình dục an toàn, lành mạnh.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *